"Cùng Sơn Hà đem nước sạch lên vùng cao" tại 2 xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu

sonhavietnam.com 4 năm trước 494 lượt xem

Hành trình thiện nguyện “Cùng Sơn Hà đem nước sạch lên vùng cao” đã dừng chân điểm đầu tiên tại 2 xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu thuộc huyện biên giới Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Nơi đây được ví như “Trường Sa cạn” bởi bởi sự khô cằn và thiếu nước trầm trọng.

Từ ngày 28/09/2018 đến 30/09/2018, Tập đoàn Sơn Hà đã triển khai thành công chương trình thiện nguyện “Cùng Sơn Hà đem nước sạch lên vùng cao” – Đợt 1, tại hai xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu thuộc huyện biên giới Mường Khương – Lào Cai, là hai xã có địa hình núi dốc hiểm trở và gặp muôn vàn khó khăn do tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

Vùng đất triền miên “khát nước”

Với đặc điểm địa hình cao, hầu hết là núi đá, đất mùn tơi xốp nên đất ở khu vực này không thể giữ nước. Vấn đề thiếu nước sản xuất và sinh hoạt luôn ở mức báo động nhiều năm nay, đặc biệt ở hai xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu. Lượng mưa ít, mùa khô kéo dài, nhiều vùng đất trở nên khô cằn và xuất hiện hiện tượng sa mạc hóa không thể sản xuất.

Các trường Tiểu học Tả Gia Khâu và Dìn Chin nằm trên địa bàn cũng xảy ra tình trạng thiếu nước thường xuyên. Để đảm bảo nguồn nước ăn, sinh hoạt cho hàng trăm học sinh bán trú, thầy cô phải dẫn đường ống lấy nước từ khe núi cách trường vài km. Ngoài việc sử dụng các bể chứa, thầy trò tại các điểm trường tận dụng thùng phi, can nhựa, thậm chí là thùng đựng rác. Gió to, đường ống bị gãy hỏng, nguồn nước bị mất, cuộc sống của hàng trăm giáo viên học sinh đảo lộn vì thiếu nước sinh hoạt.

Hành trình “Đem nước sạch đến Dìn Chin và Tả Gia Khâu”

Thấu hiểu những khó khăn trên của bà con, ngày 29/09/2018, Tập đoàn Sơn Hà đã tài trợ và lắp đặt 35 bồn nước cho 2 xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu với kinh phí 240 triệu đồng.

Ông Phạm Thế Hùng - Phó Giám đốc Kinh doanh của Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ: “Với số bồn mà Sơn Hà tài trợ cho bà con xã Dìn Chin, Tả Gia Khâu, cũng như tại các điểm trường đợt này hi vọng sẽ góp một phần nhỏ bé của mình để cuộc sống của người dân nơi đây bớt khó khăn hơn”.

Cũng theo ông Hùng, một trong những sản phẩm cốt lõi của Tập đoàn Sơn Hà là giải pháp về nước sạch, vì thế Sơn Hà lựa chọn nước sạch là món quà để trao tặng cho bà con vùng cao.

Không chỉ dừng lại ở Mường Khương (Lào Cai), chiến dịch “Cùng Sơn Hà đem nước sạch đến vùng cao” của Tập đoàn Sơn Hà sẽ tiếp tục hành trình đến các địa phương khác như: Hà Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn… với dự tính có khoảng 10.000 học sinh được thụ hưởng từ chương trình này.

Cùng Sơn Hà lan tỏa yêu thương!

Tin khác:

- Tập đoàn Sơn Hà đồng hành cùng giải Golf vì cộng đồng “CÚP SƠN HÀ 2018”

- Chương trình khuyến mại “MUA HÀNG SƠN HÀ – RINH QUÀ LIỀN TAY”

494 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận