Tập đoàn Sơn Hà nhận giải “Thương hiệu vật liệu xây dựng uy tín năm 2018"

sonhavietnam.com 4 năm trước 517 lượt xem

Theo thống kê của Sở xây dựng TP Hà Nội, hàng năm có nhiều sự cố đường nước như nứt vỡ, rò gỉ nước gây tổn hao và thất thoát nước trong quá trình truyền tải, nguy cơ ô nhiễm tiềm ẩn cho nguồn nước sạch bởi sự xâm nhập của vi khuẩn, rêu tảo, cặn bẩn lơ lửng, ký sinh trùng…

Hiện nay, hệ thống bể chứa nước ngầm chủ yếu xây bằng gạch hoặc bê tông cốt thép, nền móng xử lý đơn giản. Với thể tích và tải trọng lớn, dưới áp lực đẩy nổi hoặc tải tĩnh bể có thể bị lún hay nghiêng, hình thành vết nứt to nhỏ khác nhau, đồng thời liên kết giữa tấm đan và thân bể dễ bị rò gỉ, ngấm nước…

Ở một số nước phát triển hiện nay, vật liệu bê tông không sử dụng để chứa nước trực tiếp. Họ phát triển một số công nghệ mới để bọc thành bể 1 lớp vật liệu nhựa nguyên sinh hay thép không gỉ thực phẩm để đảm bảo không phôi nhiễm một số chất nguy hiểm đến sức khỏe con người vào nước sinh hoạt.

Để phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, Cty CP PT Năng lượng Sơn Hà đưa vào nghiên cứu, ứng dụng thành công là bộ lọc nước tổng và bể chứa nước ngầm bằng vật liệu phức hợp nhựa nguyên sinh/GRP.

Theo TS Trần Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Cty Phát triển năng lượng Sơn Hà: “Sản phẩm lọc nước trên công nghệ màng lọc sợi rỗng của Sơn Hà là công nghệ lọc nước thuần túy cơ học, không sử dụng bất cứ loại hóa chất nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguồn nước. Áp lực lọc của thiết bị từ 0,5-03 bar sử dụng áp lực có sẵn của nước trong hệ thống đường ống, không sử dụng điện, loại bỏ hoàn toàn vi rút, vi khuẩn, ngăn chặn cặn bẩn lơ lửng, tảo, rêu, vi sinh vật”.

Được thiết kế với lưu lượng từ 1 – 3m3/h cho hộ gia đinh, 50 – 300 m3/h cho các công trình, lắp đặt sau bể ngầm, trước bể mái, là vị trí đầu cuối của hệ thống truyền tải nước, giúp loại bỏ tác nhân ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Sản phẩm bể chứa nước ngầm được phát triển theo công nghệ kết hợp 02 loại vật liệu là nhựa nguyên sinh và nhựa nhiệt rắn gia cường sợi thủy tinh GRP. Lớp nhựa nguyên sinh trong cùng giúp bảo vệ chất lượng nước sinh hoạt, không phôi nhiễm chất có hại vào nguồn nước, còn lớp vật liệu GRP sẽ chống lại các tác nhân tải trọng lên thành bể và ăn mòn từ đất… giúp bể hoạt động ổn định 10-20 năm. Bể ngầm được thiết kế để chịu được các tải trọng đẩy nổi, tải tĩnh, lún, nghiêng, không bị nứt trong quá trình sử dụng, bể kín khít không cho các sinh vật xâm nhập.

Tin khác:

- Sơn Hà thâu tóm thành công thương hiệu Toàn Mỹ

- Tập đoàn Sơn Hà đồng hành cùng giải Golf vì cộng đồng “CÚP SƠN HÀ 2018”

517 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận